CHI CỤC BẢO VỆ THỰC VẬT TP. HỒ CHÍ MINH THÔNG BÁO CHIÊU SINH LỚP TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN SƠ CHẾ RAU AN TOÀN NĂM 2012

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

1. Mục đích

Nhằm tập huấn cho người lao động tham gia trực tiếp vào các hoạt động sơ chế, đóng gói rau trên địa bàn thành phố nắm bắt được những kiến thức về sơ chế rau an toàn theo quy trình VietGAP và các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Yêu cầu học viên

- Người lao động tham gia trực tiếp vào các hoạt động sơ chế, đóng gói, bảo quản, vệ sinh và duy trì bảo dưỡng tại các đơn vị sản xuất, sơ chế rau tươi.

- Người lao động nằm trong độ tuổi lao động, biết đọc biết viết và chưa được Sở Nông nghiệp và PTNT cấp Giấy chứng nhận chuyên môn về sơ chế RAT.

3. Giảng viên

- KS. Nguyễn Thị Lệ Thoa, Trưởng phòng Quản lý an toàn thực phẩm.

4. Nội dung, chương trình tập huấn

- Phổ biến nội dung các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, sản xuất và kinh doanh rau an toàn. Trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sơ chế rau an toàn và cấp giấy chứng nhận VietGAP.

- Hướng dẫn xây dựng quy trình sơ chế rau an toàn.

- Hướng dẫn phương pháp quản lý chất lượng nội bộ và ghi chép nhật ký sơ chế rau, quả an toàn.

- Phổ biến Quy phạm thực hành chuẩn về Nước sử dụng trong nhà sơ chế đóng gói; Quy phạm thực hành chuẩn về Vệ sinh và bảo trì nhà sơ chế; Quy phạm thực hành chuẩn về Vệ sinh nhà xưởng và trang thiết bị; Quy phạm thực hành chuẩn về Quản lý và xử lý chất thải ở nhà sơ chế, đóng gói; Quy phạm thực hành chuẩn về Làm mát rau, quả tươi tại nhà sơ chế đóng gói; Quy phạm thực hành chuẩn về Kiểm soát côn trùng và dịch hại tại nhà sơ chế đóng gói; Quy phạm thực hành chuẩn về Tập huấn để đảm bảo sơ chế, đóng gói đúng cách và điều kiện làm việc phù hợp; Quy phạm thực hành chuẩn về Tiếp nhận, phân loại rau, quả tươi tại nhà sơ chế, đóng gói; Quy phạm thực hành chuẩn về Bảo quản và xuất bán rau, quả tươi tại nhà sơ chế, đóng gói.

5. Thời gian, địa điểm

Dự kiến khai giảng vào lúc 8giờ 30 ngày 07/9/2012 tại Chi cục Bảo vệ thực vật (số 10, đường Nguyễn Huy Tưởng, phường 6, quận Bình Thạnh).

6. Học phí: không.

7. Cấp Giấy chứng nhận

Học viên tham gia đầy đủ các buổi học và làm bài kiểm tra cuối khóa đạt yêu cầu, Chi cục Bảo vệ thực vật sẽ làm hồ sơ trình Sở Nông nghiệp và PTNT cấp Giấy chứng nhận.

8. Đăng ký danh sách học viên

Các đơn vị có nhu cầu xin vui lòng đăng ký và gửi danh sách học viên tham dự lớp học trước ngày 01/9/2012 về Phòng Quản lý an toàn thực phẩm - Chi cục Bảo vệ thực vật Tp. Hồ Chí Minh.

Email: ksdc_bvtvhcm@vnn.vn

Fax: 38.414.926

Tel: 5449.2274 hoặc 0988.893.058 (chị Huế) - 0985.492.458 (chị Tâm).

Lưu ý: Thông báo này thay cho thư mời. Các học viên tham dự lớp tập huấn tại Chi cục BVTV vui lòng gửi xe tại Công viên Phú Nhuận./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 3,790,083
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây