Tập huấn kỹ thuật trồng, phòng trừ sâu bệnh trên cây rau, hoa lan, cây kiểng

Thứ năm - 30/03/2023 05:11
Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất của nông dân trong việc phòng trị sinh vật hại cây trồng cũng như tăng năng suất hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng thu nhập cho người nông dân sản xuất rau, hoa lan, cây kiểng trên địa bàn Thành phố, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã có Kế hoạch 107/KH-CCTT BVTV ngày 10 tháng 02 năm 2023 về hội nghị tập huấn công tác trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2023 tại thành phố Thủ Đức.
Ngày 28 tháng 3 năm 2023, tại hộ ông Trần Minh Lý, khu phố Long Hoà, phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Thủ Đức (đơn vị trực thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Thành phố Hồ Chí Minh) đã phối hợp với Hội Nông dân, Ủy ban nhân dân phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, phòng trừ sâu bệnh trên cây rau, hoa lan, cây kiểng cho nông dân sản xuất trên địa bàn phường. Đến tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Thành Đức - Chủ tịch Hội nông dân phường Long Thạnh Mỹ và 30 người dân trên địa bàn phường Long Thạnh Mỹ cùng tham dự.
Thông qua lớp tập huấn đã giúp người nông dân được phổ biến các kiến thức về kỹ thuật trồng và sinh vật hại trên cây rau, hoa lan, cây kiểng, biện pháp quản lý dịch hại cây trồng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng”. Trong buổi tập huấn, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Trưởng Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Thủ Đức cũng phổ biến đến người dân các quy định của pháp luật trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đối với cây trồng.
Qua buổi tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức của người dân về kỹ thuật sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật an toàn hiệu quả, góp phần đảm bảo sức khoẻ cho người sản xuất, cũng như người tiêu dùng và đảm bảo môi trường sinh thái ngày càng trong lành tại địa phương./.
Hình ảnh lớp tập huấn

Nguyễn Ngọc Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,098,002
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây