TP HCM không thể thiếu sản xuất nông nghiệp

Thứ tư - 04/01/2023 22:45

Đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan tại hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 do Sở NN- PTNT TP HCM tổ chức ngày 4-1.

Theo ông Võ Văn Hoan, TP HCM có cơ cấu kinh tế dịch vụ hiện đại nhưng không thể thiếu sản xuất nông nghiệp. TP HCM cần chất lượng sống tốt, môi trường sống tốt nên vẫn cần nông nghiệp. 

Ngành nông nghiệp phải giúp người dân giữ lại những vùng nông thôn để phát triển thông qua đề án xây dựng các huyện ngoại ô thành đô thị vệ tinh. Nông dân TP HCM phải có thu nhập cao để có động lực gắn bó với đất đai, nông nghiệp. 

"Nông nghiệp TP HCM thời gian qua có sự phát triển nhưng chưa có sự đột phá nên rất cần phân tích nguyên nhân để có giải pháp tạo ra sự bứt phá. Ví dụ như chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) từ hạt nhân là HTX, doanh nghiệp thực hiện ban đầu cần sự lan rộng ra khu vực xung quanh để tạo thành một vùng OCOP. Các sản phẩm OCOP có thể được đưa vào các cơ quan hành chính công làm quà tặng, tiếp khách như là đặc sản của TP HCM. 

Ngành nông nghiệp chú ý tạo nên các thương hiệu vàng trong ngành như: lễ hội hoa lan - cây cảnh, chợ phiên nông sản an toàn... được tổ chức quy mô, bài bản, thường niên để thu hút khách du lịch" - ông Võ Văn Hoan gợi ý.

TP HCM không thể thiếu sản xuất nông nghiệp - Ảnh 1.
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cùng các đại biểu thăm gian hàng sản xuất giống hoa và rau tại hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn TP HCM năm 2022

Nguồn tin: nld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,199,842
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây