Lễ bế giảng lớp huấn luyện chuyên môn cán bộ kỹ thuật năm 2011

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

 

 

Với mục tiêu Chi cục BVTV là người bạn đồng hành, người giúp đỡ, hướng dẫn nông dân thực hiện đúng và có hiệu quả công tác sản xuất, Chi cục BVTV Tp. Hồ Chí Minh luôn tiến hành đào tạo, trau dồi và củng cố kiến thức không chỉ về lý thuyết mà cả về thực tiễn sản xuất cho cán bộ kỹ thuật.

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động cho CBKT, Chi cục Bảo vệ thực vật đã tổ chức “Lớp huấn luyện chuyên môn CBKT năm 2011” từ Tháng 03/2011 – Tháng 06/2011 tại nhà Bà Nguyễn Kim Phiên, ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn.

Lớp học được tổ chức vào ngày thứ Sáu hàng tuần, với 34 học viên gồm: CBKT của Chi cục, nhân viên BVTV và nông dân sản xuất giỏi ở Huyện Hóc Môn và Củ Chi. Khóa học gồm có 03 thực nghiệm trên cây khổ qua với diện tích 2.000 m2 được tiến hành theo nhóm:

- TN1: So sánh biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM và tập quán canh tác của nông dân trên cây khổ qua.

- TN2: So sánh qui trình bón phân theo rau an toàn và của nông dân đến sinh trưởng và phát triển cây khổ qua.

- TN3: Theo dõi thành phần, mật số, sự thu hút côn trùng - thiên địch của bẫy cơ học và sinh học.

Với nhiều chuyên đề kỹ thuật được trình bày với sự tham gia của nhóm Giảng viên Chi cục và Giảng viên thỉnh giảng từ các trường Đại học (PGS.TS. Nguyễn Văn Huỳnh – Trường ĐH Cần Thơ và TS. Trần Thị Thiên An – Trường Đại học Nông Lâm).

Sau 14 tuần tích cực hoạt động, lớp bế giảng vào ngày 03/6/2011 với sự tham gia của: Ban lãnh đạo Chi cục, đại diện các phòng ban Sở, địa phương và các học viên.

Ban tổ chức đã báo cáo

- Phương pháp huấn luyện tự làm để học, học bằng đúc rút kinh nghiệm từ thực tiển đồng ruộng, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết với thực tiễn đồng ruộng đã giải quyết các khó khăn thực tế của nông dân kịp thời, có hiệu quả.

- Nâng cao năng lực kỹ thuật cho học viên, như: phương pháp điều tra, phân tích hệ sinh thái đồng ruộng, xử lý các tình huống phát sinh trên thực tế đồng ruộng kịp thời, có hiệu quả; kỹ thuật canh tác; hiểu biết về sâu, bệnh hại và thiên địch trên cây khổ qua; xây dựng chương trình huấn luyện cho nông dân ...

Qua các ý kiến phát biểu của nông dân, chính quyền địa phương và đại diện Chi cục BVTV Tp.HCM cùng thống nhất lợi ích của lớp học và ghi nhận sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cơ quan chức năng về việc cung cấp kiến thức, nâng cao năng lực kỹ thuật của CBKT để có thể tự tin hơn khi tiếp cận và áp dụng thực tiến trên đồng ruộng và góp phần giúp người nông dân sản xuất ra những sản phẩm có năng suất, chất lượng, nâng cao thu nhập và tạo mô trường thân thiện hơn với sức khỏe con người.
-Một số hình ảnh:
 
 
Lễ khai giảng lớp huấn luyện chuyên môn CBKT năm 2011
 
 
 
 
 
Ruộng thực nghiệm
 
Lễ bế giảng lớp huấn luyện chuyên môn CBKT năm 2011
 
 

 
 
 

Phát phần thưởng cho học viên xuất sắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,160,396
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây