Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 108 kho nông sản các loại, hàng năm vào mùa khô các loại sâu mọt hại kho nông sản thường phát sinh phát triển với mật số cao trong kho nông sản và dễ gây thành dịch nếu không được kiểm soát tốt, do đó cần điều tra, theo dõi, giám sát dịch hại trên sản phẩm thực vật, bảo quản trong kho và tại các cơ sở gia công chế biến và tiêu thụ nông sản
Củ Chi là huyện ngoại thành, vùng sản xuất nông nghiệp chủ đạo của Thành phố với các sản phẩm như bưởi da xanh, chuối, rau. Nhằm đảm bảo tính minh bạch trong việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa, đảm bảo yêu cầu về các điều kiện Kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu; nâng cao giá trị và phát triển thương hiệu nông sản. Thiết lập, cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế, từng bước góp phần thay đổi tập quán canh tác của nông dân, khuyến khích nông dân liên kết sản xuất để đáp ứng yêu cầu của vùng trồng.