Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Thứ năm - 08/06/2023 02:08
Thực hiện Kế hoạch số 526/KH-BCĐLNATTP ngày 24 tháng 3 năm 2023 của Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023; Kế hoạch số 892/KH-SNN ngày 13 tháng 4 năm 2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023; Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật đã xây dựng và triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, với nội dung: tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trong trồng trọt, cụ thể:
Về công tác thông tin, tuyên truyền đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho các tổ chức, cá nhân về phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, sản xuất nông nghiệp hữu cơ; thông tin tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm 04 lượt trên Đài phát thanh Thành Phố, 24 lượt trên Đài phát thanh các huyện, quận; tổ chức treo 07 băng rôn tuyên truyền tại Văn phòng Chi cục và các Trạm trực thuộc với thông điệp truyền thông Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.
Về công tác kiểm tra chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại vùng sản xuất: đã tổ chức 01 đoàn kiểm tra chuyên ngành tiến hành kiểm tra 17 hộ nông dân đang thu hoạch rau tại vùng sản xuất của các quận, huyện: Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn về việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, kết hợp lấy 24 mẫu rau đang thu hoạch phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; tổ chức 04 đoàn kiểm tra chuyên ngành tại 24 hộ sản xuất rau an toàn của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện: Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 12 về việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả không có hộ vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
       Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khuyến cáo người sản xuất rau cần phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất đối với rau, quả tươi được quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia số QCVN 01-132:2013/BNNPTNT, Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11982-1:2017 về thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam (VietGAP) phần 1 Trồng trọt hoặc các tiêu chuẩn, quy định tương đương; người tiêu dùng nên mua rau có nguồn gốc, có địa chỉ rõ ràng, được sản xuất theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn an toàn.
 “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” chỉ là điểm khởi nguồn, là cú hích cho các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Vì vậy, việc duy trì các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm một cách thường xuyên, liên tục với sự vào cuộc hết sức trách nhiệm, quyết liệt của các cơ quan, tổ chức và chính quyền địa phương các cấp là cần thiết để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
         
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại vùng sản xuất rau muống nước xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi


Kiểm tra an toàn thực phẩm tại nhà sơ chế của Hợp tác xã sản xuất rau an toàn Nhuận Đức
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 11,220,117
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây