Đào tạo về kiểm tra, đánh giá VietGAP, GMP đối với rau, quả

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình thí điểm áp dụng quy trình thực hành sản xuất tốt (GPPs) rau an toàn (RAT), từ ngày 30/6 đến 02/7/2009, tại Khách sạn Thanh Bình II, 15 Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Dự án Xây dựng và Kiểm soát chất lượng Nông sản Thực phẩm phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khoá đào tạo về kiểm tra, đánh giá VietGAP, GMP đối với rau, quả tươi.

Học viên là cán bộ công chức làm công tác thanh tra, kiểm tra, khuyến nông của Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế và Sở Công thương; đại diện các tổ hợp tác, hợp tác xã và các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm RAT của tỉnh Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh.

Khoá đào tạo được ông Sylvain Quessy, chuyên gia Canada và Nhóm tư vấn thanh tra giam sát (ông Lê Sơn Hà, ông Cao Việt Hà và ông Vũ Tuấn Linh), giới thiệu những nội dung cơ bản về hoạt động kiểm tra, thanh tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện Mô hình thí điểm áp dụng quy trình thực hành sản xuất tốt (GPPs) tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng, như sau:

- Kiến thức cơ bản về VietGAP, về thực hành sản xuất tốt (GMP), các bảng chỉ tiêu kiểm tra, đánh giá và cách sử dụng bảng chỉ tiêu kiểm tra, đánh giá trong công tác kiểm tra, đánh giá các cơ sở sản xuất, kinh doanh và tổ chức chứng nhận VietGAP, GMP.

- Quy trình kiểm tra, đánh giá các cơ sở sản xuất, kinh doanh đối với rau quả tươi.

- Các quy trình lấy mẫu đất, mẫu nước và mẫu rau quả.

Song song với học lý thuyết Ban tổ chức đã tổ chức cho học viên thực tập lấy mẫu đất, nước, rau quả và thanh, kiểm tra tại Liên tổ sản xuất RAT ấp Đình, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi và chợ Đầu mối Kinh doanh Nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Khoá đào tạo là một bước khởi đầu rất quan trọng nhằm giúp cho tất cả các học viên hiểu rõ quy trình thanh kiểm tra và có khả năng sử dụng thành thạo bảng chỉ tiêu kiểm tra, đánh giá trong công tác kiểm tra, đánh giá các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Kết thúc khóa đào tạo, Bà Lê Hồng Hoanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đến dự phát biểu ý kiến chỉ đạo và trao Giấy chứng nhận cho các học viên./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,078,918
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây