Diễn đàn khuyến nông @ công nghệ chuyên đề “Rau an toàn thực trạng và giải pháp”

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà trước hết là với rau đang là vấn đề bức xúc và khó khăn. Từ nhiều năm nay, ở tất cả các địa phương trên cả nước, ngành nông nghiệp – PTNT đã kiên trì xây dựng các mô hình sản xuất, quản lý, phân phối rau an toàn và đã tạo nên sự chuyển biến tích cực bước đầu nhưng chưa bền vững.

Để tạo điều kiện tham quan, trao đổi học tập lẫn nhau, ngày 10/12/2007 Báo Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Công nghệ lần thứ 19 với chuyên đề “Rau an toàn thực trạng và giải pháp”. Tham gia diễn đàn có lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục BVTV 32 tỉnh thành phía Nam, các nhà quản lý, nhà khoa học chuyên ngành, các doanh nghiệp sản xuất và phân phối rau an toàn và đông đảo nông dân sản xuất rau của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tp.HCM và một số tỉnh khác.

Diễn đàn là nơi trao đổi thông tin, cùng nhau giải quyết và kiến nghị với các đơn vị đầu ngành về những khó khăn trong sản xuất. Hơn 100 câu hỏi được đặt ra trong diễn đàn xoay quanh những vấn đề thực trạng sản xuất rau an toàn hiện nay; cách khắc phục những tồn đọng, khó khăn trong sản xuất rau an toàn. Ngoài ra, vấn đề có nhiều câu hỏi cần phải trả lời đó là: làm thế nào để chứng nhận sản phẩm rau an toàn, cách thức quản lý và phương pháp phân tích nhanh dư lượng thuốc BVTV hiện nay có hiệu quả và tính pháp lý hay không. Bên cạnh đó, vấn đề sản xuất rau theo hướng GAP (Good Agricultural Practices - Thực hành qui trình sản xuất nông nghiệp tốt) là xu hướng tất yếu trong thời điểm hiện nay và thời gian tới.

Tuy nhiên, để diễn đàn có hiệu quả cao hơn cần được sự quan tâm, hỗ trợ của các lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị đầu ngành. Cần phải tạo kênh thông tin tuyên truyền rộng rãi để 4 nhà (quản lý, khoa học, doanh nghiệp, nông dân) gặp nhau và trao đổi./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,168,186
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây