Hội thảo ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Ngày 30/12/2008, tại Hội trường UBND huyện Củ Chi, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng kết qủa nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp” Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của thành ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã xác định mục tiêu lâu dài là “Xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao”.

Hội thảo đã nghe các bài tham luận và ý kiến đánh giá các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp thời gian qua và định hướng nghiên cứu trong thời gian tới. Qua hội thảo Sở Khoa học và Công nghệ đã đề ra một số giải pháp thúc đẩy việc ứng dụng khoa học:

- Giới thiệu các thành tựu khoa học trong các hội chợ Techmart được tổ chức tại các tỉnh thành. - Đưa ra các mức hỗ trợ tùy theo khả năng áp dụng vào thực tế. Các dự án tiềm năng có thể được vay vốn với lãi suất ưu đãi và trả chậm trong nhiều năm.

- Tăng cường liên kết các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nông và nhà sản xuất.

- Mời các Hội liên quan và Trung tâm Khuyến nông tham dự các buổi họp từ lúc xét duyệt đề cương đến lúc báo cáo nghiệm thu để đưa ra các yêu cầu cho nhà nghiên cứu để sau đó có thể tiếp nhận và chuyển giao.

- Không khuyến khích các nhà khoa học có đề tài trễ hạn đăng ký tham gia các chương trình khoa học của Sở.

- Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tăng cường sự phối hợp với UBND huyện thông qua phòng Kinh tế như mời tham gia trong các Hội đồng khoa học, tổ chức họp định kỳ giữa Sở và Quận huyện về công tác khoa học, trao đổi thông tin qua mạng máy tính.

Qua hội thảo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghệp và PTNT cũng kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có chính sách ưu đãi với đội ngũ trí thức, người có trình độ đại học trở lên công tác trong các ngành nông nghiệp, nông thôn thành phố. Hỗ trợ kinh phí đào tạo cho các đối tượng trên đại học, cử cán bộ đi đào tạo ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước để tạo nguồn cán bộ lâu dài, nhất là cán bộ đầu ngành, có trình độ cao, chất lượng giỏi và chuyên sâu cho từng lĩnh vực trong nông nghiệp./.
Ký kết các văn kiện hợp tác giữa Sở KH-CN, đơn vị chuyển giao và đơn vị tiếp tiếp nhận chuyển giao KHCN
 
Giới thiệu mô hình trồng rau mầm trên giá thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,838,489
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây