Hội thảo về phát triển phong trào “mỗi làng một sản phẩm”

Thứ ba - 05/11/2019 03:06
 

Ngày 21/12/2008 tại hội trường khách sạn Rex, thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục Phát triển nông thôn (PTNT) và Trung tâm Năng suất Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc gia về phát triển phong trào mỗi làng một sản phẩm tại Việt Nam – National workshop on development of the one village, one product movement in Vietnam với sự tham dự của ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam; Bà Lê Hồng Hoanh Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh; Bà Tô Từ Nguyên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân huyện Củ Chi và đại diện các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp-PTNT Thành phố.

Tại hội thảo ông Fumihiro Kabuta, Tổ chức năng suất Châu Á-APO, giới thiệu các Chương trình ưu tiên của APO trong lĩnh vực nông nghiệp và Chương trình hỗ trợ của APO ở các nước vùng Mê Kông (Campuchia, Lào và Việt Nam) giai đoạn 2005-2009 như tổ chức hội thảo, cử chuyên gia kỹ thuật, tổ chức dự án điểm và phát triển Tổ chức năng suất quốc gia.

Tham gia hội thảo Bà Tô Từ Nguyên giới thiệu về Làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi

Kết thúc hội thảo các đại biểu cùng thống nhất:

- Mục tiêu của phong trào “Mỗi làng một sản phẩm ” là nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu tại chổ, giải quyết việc làm, tăng thu nhập để phát triển bền vững kinh tế. Mỗi làng một sản phẩm hay nhiều hơn là tuỳ thuộc vào nguồn lực nội tại sẳn có của từng địa phương tuy nhiên sản phẩm của mỗi làng hãy là “số 1” hoặc chỉ “duy nhất”.

- Sản phẩm của làng nghề là các mặt hàng nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm truyền thống, các lễ hội/sự kiện, phong cảnh đẹp,… mang tính đặc trưng riêng biệt của từng vùng.

- Để phát triển được phong trào “Mỗi làng một sản phẩm ”có lẽ nên bắt đầu từ những nhóm nòng cốt từ 5 đến dưới 30 người và chọn những sản phẩm đặc trưng nhất của mỗi địa phương (như Vú sữa Lò Rèn, ) đồng thời xác định chất lượng, bao bì sản phẩm cần phải được làm ngay từ đầu./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,870,380
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây