Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia về An toàn – vệ sinh lao động – phòng chộng cháy nổ Lần thứ 12 năm 2010

Thứ ba - 05/11/2019 03:06
Nhằm giảm thiểu tai nạn lao động trong sử dụng và bảo quản thuốc BVTV, nâng cao nhận thức nông dân và công nhân nông nghiệp, chấp hành đúng quy định pháp luật về bảo hộ lao động, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong sử dụng thuốc BVTV. Căn cứ theo Kế hoạch số 193/KH-SNN-TCCB của Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 12 năm 2010 (từ ngày 14/03 đến ngày 21/03/2010), ngày 19/03/2010, Chi cục BVTV Thành phố đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ này tại hội trường UBND xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.
Đến dự có sự hiện diện của Bà Lê Hồng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố, Bà Tô Từ Nguyên - Phó Chủ tịch huyện Củ Chi, đại diện Sở LĐTB - XH, đại diện Hội Nông dân, Hội Phụ Nữ, Thành Đoàn, các đơn vị báo đài như Đài phát thanh huyện Củ Chi, Đài truyền hình VTV9… ngoài ra còn có sự hiện diện của các công ty thuốc BVTV và gần 200 bà con nông dân xã Trung Lập Thượng và các xã lân cận.
Tại buổi lễ mít tinh, Bà Lê Hồng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã nêu lên tình trạng bảo vệ sức khỏe trong lao động của người nông dân vẫn còn lơ là, chưa thực sự tuân thủ và thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn ngừa và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Bà nhấn mạnh an toàn lao động là một trong những quyền cơ bản của người lao động, qua đó kêu gọi người dân nâng cao ý thức, tuân thủ hơn nữa các biện pháp an toàn lao động – phòng chống cháy nổ nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động cũng như môi trường sống, ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống. Bà xem đây là hoạt động có ý nghĩa và kêu gọi các cơ quan, đơn vị tiếp tục hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ bắng các hoạt động thiết thực, bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người đồng thời cải thiện môi trường sinh thái.
Bên cạnh lời kêu gọi hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2010, các tiết mục hoạt cảnh và “đố vui có thưởng” về chủ đề an toàn lao động, phòng chống cháy nổ được thực hiện và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo bà con tham dự, qua đó tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện tốt các nguyên tắc an toàn trong tiếp xúc và bảo quản thuốc BVTV.
Đồng thời trong buổi lễ là tuyến xe hoa diễu hành của các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và các công ty thuốc BVTV theo 2 tuyến đường của xã làm tăng thêm không khí náo nhiệt và nâng cao sự hưởng ứng của người dân đối với Tuần lễ Quốc gia này.
Buổi lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2010 đã kết thúc tốt đẹp cùng ngày, tiếp thêm nguồn sinh lực cho quyết tâm thực hiện một năm an toàn cho người lao động và góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.
 

Bà Lê Hồng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại buổi Lễ mít tinh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,841,215
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây