Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia Về an toàn – vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ Lần thứ 14 năm 2012

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

An toàn lao động là hạnh phúc của mọi gia đình. Để nâng cao nhận thức của người dân về an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp nhằm giảm thiểu tai nạn lao động trong sử dụng và bảo quản thuốc BVTV, chấp hành đúng quy định pháp luật về bảo hộ lao động, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong sử dụng thuốc BVTV.

 

Hòa cùng không khí cả nước hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 14 năm 2012 (từ ngày 18/3 đến ngày 24/3/2012), sáng ngày 23/3/2012 Chi cục Bảo vệ thực vật thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia Về an toàn – vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ Lần thứ 14 năm 2012 tại hội trường UBND xã Phước Thạnh huyện Củ Chi.

 

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động”, Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ–PCCN lần thứ 14 hướng tới tuyên truyền sâu rộng, tạo sự hưởng ứng tích cực để các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN; nhằm cải thiện điều kiện làm việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người lao động, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

Đến dự lễ mít tinh có Bà Lê Hồng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố, đại diện Hội Nông dân thành phố, Hội Phụ nữ thành phố, Sở Tài nguyên và môi trường thành phố, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội thành phố, cùng các đơn vị báo đài như Đài truyền hình TPHCM, Đài tiếng nói nhân dân thành phố, Hãng phim Cửu Long. Ngoài ra còn có sự hiện diện của đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, các công ty thuốc BVTV và hơn 200 bà con nông dân xã Phước Thạnh và các xã lân cận.

 

Tại buổi lễ, Bà Lê Hồng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã nêu nhiều hoạt động cụ thể mà trong những năm qua ngành nông nghiệp thành phố đã thực hiện về công tác an toàn – vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ trên địa bàn, thực hiện nhiều công trình cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ môi trường. Đặc biệt công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn an toàn lao động trong sản xuất nông nghiệp cũng được tăng cường, nhất là trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, xử lý cấp cứu ngộ độc, nhiễm độc hóa chất thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng an toàn máy móc, thiết bị trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đối với lao động trong nông nghiệp cũng còn xảy ra và gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Một trong những nguyên nhân là do lao động trong nông nghiệp chưa thực hiện tốt các quy trình, quy phạm kỹ thuật và các biện pháp phòng ngừa. Theo Bà Hoanh, đây là dấu hiệu đáng lo ngại, do đó cần phải có những biện pháp tích cực phòng chống tai nạn lao động sao cho mọi người lao động, người sử dụng lao động đều có ý thức chấp hành nội quy, quy trình an toàn – vệ sinh lao động và cùng tham gia chấp hành đúng quy định của pháp luật về bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế thấp nhất sự cố xảy ra.

 

Cũng nhân dịp này, Bà Hoanh kêu gọi toàn thể các cơ quan đơn vị mọi người lao động và bà con nông dân cùng tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 14 năm 2012 bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể để cải thiện điều kiện lo động và bảo vệ môi trường phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ.

 

Cũng tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Chệch, phó phòng Kinh tế huyện Củ Chi kêu gọi mỗi người dân Củ Chi hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, đảm bảo phát triển sản xuất một cách bền vững bằng các hoạt động thiết thực như: sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý, trong quá trình phun thuốc phải tuân thủ các quy tắc về an toàn và bảo hộ lao động, vệ sinh lao động, thu gom các bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng và bỏ đúng nơi quy định.

 

Trong buổi lễ còn có các tiết mục hoạt cảnh và “đố vui có thưởng” về chủ đề an toàn lao động, phòng chống cháy nổ được và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo bà con tham dự, qua đó giúp người dân thực hiện tốt các nguyên tắc an toàn trong tiếp xúc và bảo quản thuốc BVTV.

 

Cuối buổi lễ, đoàn xe hoa diễu hành của Trung tâm văn hóa huyện Củ Chi, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các công ty thuốc BVTV. Các xe phát loa tuyên truyền dọc theo các tuyến đường tập trung nhiều người dân sản xuất nông nghiệp của xã làm tăng thêm không khí náo nhiệt và động viên sự hưởng ứng của người dân đối với Tuần lễ Quốc gia này.

 

Buổi lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2012 là một trong những hoạt động tiếp thêm sinh khí cho người dân đối với phát triển nông nghiệp bền vững, an toàn vệ sinh lao động trong việc thực hiện và góp phần xây dựng nông thôn mới ./.

 
 
Toàn cảnh Tuần lễ quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 14 năm 2012 tại xã Phước Thạnh huyện Củ Chi
 
 
 

Bà Lê Hồng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát động hưởng ứng tuần lể quốc gia về ATVSLĐ-PCCN năm 2012

 
 

Đoàn xe diễu hành cổ động hưởng ứng tuần lễ ATVSLĐ-PCCN

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,078,853
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây