Tập huấn cho xã viên Hợp tác xã Phước An

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Hợp tác xã (HTX) Phước An đặt trên địa bàn xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, đã được chứng nhận là vùng có đủ điều kiện sản xuất rau an toàn do Sở Nông nghiệp & PTNT cấp từ tháng 4 năm 2006. Với 32 hộ tham gia sản xuất, HTX Phước An đã có tổ kiểm soát việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, có nhà sơ chế đóng gói và có bao bì thương hiệu riêng cho các sản phẩm của HTX, với sản lượng 1,5 đến 2 tấn/ ngày và gần 40 chủng loại rau khác nhau, hầu hết sản phấm của HTX được bán cho các siêu thị như Metro Cash & Carry, Sài Gòn Coopmart, Vinatex và các bếp ăn nhỏ lẻ.

Hiện nay HTX là 1 trong các đơn vị nhận được sự đầu tư hỗ trợ về thiết bị của Dự án xây dựng và kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm do Cơ quan phát triển quốc tế của Canada (gọi tắt là CIDA) tài trợ.
Với mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn theo nguyên tắc “từ trang trại đến bàn ăn” thông qua các mô hình thí điểm tăng cường hệ thống kiểm soát thực phẩm quốc gia, nhằm làm giảm lượng ô nhiễm vi sinh vật và tồn dư hóa chất độc hại một cách hiệu quả và có thể cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao. Qua đó hình thành khả năng tiếp cận thị trường của các nông sản có chất lượng thông qua các chiến dịch tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công chúng.
 
Có thể thấy rằng xây dựng các mô hình thí điểm thực hành sản xuất tốt là cần thiết, ngày 23 tháng 09 vừa qua, Chi cục BVTV Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tập huấn cho bà con tham gia sản xuất rau. Đợt tập huấn này dự kiến kéo dài trong 4 buổi, là những bước đi đầu tiên giúp cho HTX trên con đường chứng nhận VietGAP, hướng đến mục tiêu cung ứng sản phẩm sạch và an toàn cho thị trường trong tương lai không xa./.

Bao bì sản phẩm của HTX Phước An
 
 
ThS. Trần Thế Tưởng – chuyên viên Cục Trồng trọt
tại buổi tập huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,199,470
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây