Báo cáo Kết quả thực hiện công tác quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm tháng 4, 4 tháng đầu năm và kế hoạch tháng 5 năm 2021

Thứ tư - 14/04/2021 00:31

Căn cứ Quyết định số 594/QĐ-SNN ngày 25 tháng 12 năm 2020 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về giao dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật;

Thực hiện Kế hoạch số 311/KH-SNN ngày 23 tháng 02 năm 2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Thành phố năm 2021;
Thực hiện Quyết định số 51/QĐ-CCTTBVTV ngày 24 tháng 02 năm 2021 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật về Kế hoạch chỉ đạo, điều hành và Chương trình công tác năm 2021.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm 3 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 9 tháng cuối năm 2021 như sau:
I. VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
Trong tháng, Chi cục đã xây dựng và ban hành một số văn bản triển khai thực hiện như sau:
- Kế hoạch số 231/KH-CCTTBVTV ngày 23 tháng 3 năm 2021 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật về Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn, huấn luyện chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật và phân bón năm 2021.
- Kế hoạch số 242/KH-CCTTBVTV ngày 25 tháng 3 năm 2021 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật về triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021.
- Kế hoạch số 271/KH-CCTTBVTV ngày 05 tháng 4 năm 2021 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật về tập huấn văn bản pháp luật về quản lý phân bón, giống cây trồng và kỹ thuật trồng trọt năm 2021.
- Quyết định số 130/QĐ-CCTTBVTV ngày 06 tháng 4 năm 2021 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật về việc thành lập Đoàn thẩm định cơ sở sản xuất, sơ chế nông sản về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Báo cáo số 293/BC-CCTTBVTV ngày 12 tháng 4 năm 2021 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật về công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại tháng 4 năm 2021.
II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN
1. Công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn
Trong 4 tháng đầu năm 2021 đã phân phát cho các cơ sở sản xuất rau tại vùng sản xuất 55 bộ tờ gấp về hướng dẫn Quy định điều kiện sản xuất rau và Quy định xử phạt vi phạm hành chính về sản xuất an toàn thực phẩm.
2. Công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
Trong 4 tháng đầu năm 2021, Chi cục đã tiến hành những công tác sau:
a) Công tác kiểm tra, hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV tại vùng sản xuất:
Trong tháng đã kiểm tra 44 hộ, kết quả không có hộ vi phạm. Lũy kế 4 tháng đầu năm đã kiểm tra 62 hộ nông, kết quả không có hộ vi phạm về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
b) Công tác kiểm tra lĩnh vực an toàn thực phẩm tại vùng sản xuất:
- Công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại vùng sản xuất: Trong tháng đã kiểm tra 12 cơ sở sản xuất rau và lấy 19 mẫu rau để phân tích định lượng dự lượng thuốc bảo vệ thực vật (các chỉ tiêu phân tích theo Thông tư số 50/TT-BYT ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Bộ Y tế Quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm), kết quả có 19 mẫu không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn tối đa. Lũy kế 4 tháng đầu năm đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại vùng sản xuất 37 cơ sở sản xuất rau và lấy 55 mẫu rau để phân tích định lượng dự lượng thuốc bảo vệ thực vật, kết quả có 55 mẫu không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn tối đa.
- Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nông sản: Trong tháng đã thẩm định 01 công ty, xếp loại A và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 01 công ty. Lũy kế 4 tháng đầu năm đã thẩm định 03 công ty đều xếp loại A và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 03 công ty.
c) Thanh tra lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng:
Trong tháng đã kiểm tra 06 cơ sở. Kết quả không có cơ sở vi phạm.
III. KẾ HOẠCH TRỌNG TÂM CÔNG TÁC THÁNG 5 NĂM 2021
Triển khai và thực hiện một số nội dung công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, cụ thể như sau:
1. Công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn
- Tổ chức và tập huấn 02 lớp văn bản pháp luật về phân bón, giống cây trồng và an toàn thực phẩm.
2. Công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
a) Công tác kiểm tra, hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV tại vùng sản xuất:
Tiếp tục công tác kiểm tra, hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại hộ nông dân.
b) Công tác kiểm tra lĩnh vực an toàn thực phẩm tại vùng sản xuất:
Tổ chức thực hiện công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu để thực hiện gói thầu phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm năm 2021.
c) Thanh kiểm tra lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng:
- Tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng.
- Lấy mẫu kiểm tra chất lượng thuốc bảo vệ thực vật.
3. Công tác nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm
- Tổ chức triển khai hội nghị tập huấn phổ biến văn bản pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Trên đây là báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm tháng 4 và kế hoạch tháng 5 năm 2021./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,795,040
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây