Bế giảng lớp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây rau tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Nhằm nâng cao kiến thức cho nông dân về quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây rau và giúp người dân sản xuất rau đạt chất lượng an toàn dựa vào cơ sở quản lý an toàn dịch hại tổng hợp (IPM) trên địa bàn xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Đồng thời, giảng viên cùng nông dân là nơi trao đổi kinh nghiệm để tìm ra giải pháp tối ưu để hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất rau an toàn.

Sáng ngày 01 tháng 8 năm 2019 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Củ Chi phối hợp với Hội nông dân xã Tân Thông Hội tổ chức lễ bế giảng lớp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây rau cho hơn 20 nông dân tham gia.

Tại buổi lễ có ông Thái Thành Tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; ông Trần Minh Trí, Trưởng trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Củ Chi; Bà Phan Thị Xuân Hương, Chủ tịch Hội nông dân xã Tân Thông Hội và hơn 20 học viên tham dự.

Lớp huấn luyện IPM trên cây rau đã chuyển tải các nội dung hoạt động nhóm đạt được qua thí nghiệm đồng ruộng về quy trình trồng cải xanh theo IPM và so sánh với trồng truyền thống, điều tra hệ sinh thái cây cải xanh, sử dụng phân bón hữu cơ, nuôi vòng đời sâu hại, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học. Đặc biệt, sự trao đổi giữa giảng viên và học viên trong việc ứng dụng bẫy côn trùng như bẫy dính để phòng trừ bọ nhảy, sâu tơ và bẫy sâu khoang trên rau cải góp phần giảm số lần phun thuốc bảo vệ thực vật trên cây rau so với tập quán canh tác của nông dân.

Cũng trong buổi lễ này, Chi cục Bảo vệ thực vật đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và khen thưởng động viên cho một số học viên có đóng góp tích cực trong suốt khóa học.

Đại diện chính quyền địa phương cũng đã ghi nhận các kiến nghị của nông dân trong việc hỗ trợ đào tạo tập huấn, cũng như cung cấp kiến thức, quy trình kỹ thuật trong việc sản xuất rau an toàn đạt chất lượng cho người tiêu dùng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ bế giảng:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,375,999
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây