Hội thi cắm hoa và nấu ăn Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/2030 – 20/10/2011)

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Nhằm tạo không khí vui tươi không những thu hút sự tham gia của nữ giới mà còn lôi cuốn sự tham gia của cả nam giới trong việc thể hiện kỹ năng xây dựng, chăm sóc cuộc sống gia đình, thông qua việc tham gia chuẩn bị bữa ăn cho tổ ấm bé nhỏ của mình vào những ngày cuối tuần, ngày lễ hay tiếp bạn bè, người thân.

Hội thi với chủ đề “niềm vui cuối tuần” được tổ chức vào ngày 21/10/2011 tại Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố có 19 đơn vị thuộc Sở tham gia. Trong thời lượng 90 phút, các đội phải hoàn thành 01 món ăn chính (khẩu phần dành cho 10 người ăn), 01 món tráng miệng, cắm 01 bình hoa và trình bày trên bàn ăn.

Mỗi đội đều mang đến cho Hội thi một màu sắc riêng, mới lạ. Từ các món dân dã thuần túy Việt Nam đến những món ăn đặc sản đòi hỏi cách nấu nướng và chế biến cầu kỳ như: gỏi cuốn, chả giò, cơm lá sen, … đặc biệt món lẩu ngũ hoa thật thơm ngon, được trang trí rất công phu và khéo léo.

Đến với Hội thi này, Chi cục Bảo vệ thực vật giới thiệu món chà giò truyền thống làm ấm lòng thực khách. Món chà giò còn có tên gọi khác là chả ram, nem rán, chả giò được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện đơn giản. Nhân chả giò là thịt, tôm, khoai môn bâm nhuyễn trộn với nấm mèo, hành lá, nêm nếm vừa ăn. Nhân chả được cuốn vào bánh tráng dẻo. Những cuốn chà giò được chiên lên tỏa mùi thơm phức như gắn quyện các thành viên trong gia đình với nhau. Sau khi ấm lòng với món chả giò thật tuyệt. Chúng ta cùng thưởng thức món tráng miệng chè sen nhãn làm mát dạ lòng người. Nguyên liệu để làm món chè cũng rất quen thuộc từ những cây trái xung quanh nhà. Hạt sen sau khi luộc mềm, được bỏ vào bên trong quả nhãn đã được tách vỏ và hạt. Quả nhãn ôm gọn hạt sen như sự gắn bó khắng khít của các thành viên trong gia đình. Trong cái nóng oi ả của Sài Gòn, thưởng thức món chè sen nhãn, vị ngọt thanh đượm, hương thơm của nhãn cứ thoang thoảng quanh chén chè cầm trên tay. Thưởng thức chè xong ta có cảm giác thật dễ chịu, thanh nhiệt y như tên gọi mát dạ của món tráng miệng này vậy.

Trong những dịp như thế này, khoảnh khắc được sum họp bên gia đình, cùng những người thân yêu của mình nấu những món ăn ngon để cùng nhau thưởng thức, cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống thật quý giá biết bao. /.

 
 

Phần thi Lẫu ngũ hoa của
Chi cục Thú y – Giải nhất
 

Phần thi Mát dạ - Ấm lòng của
Chi cục Bảo vệ thực vật - Giải nhì 

 
 

Khen thưởng các đội dự thi

 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 3,832,509
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Phó Chi cục Trưởng phụ trách Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây