Lễ bế giảng lớp huấn luyện nông dân qua chương trình Quản lý dịch hại tổng hợp(IPM) trên cây rau

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

 

 

Ngày 12 tháng 5 năm 20111, Trạm Bảo vệ thực vật Bình Chánh - Bình Tân phối hợp với Hội nông dân xã Bình Chánh tổ chức lễ bế giảng lớp huấn luyện nông dân qua chương trình Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây rau. Thời gian tiến hành từ tháng 3 đến tháng 5/2011.

Đến dự buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương có ông Chung Ngọc Thành Ủy viên Kinh tế- đô thị ông Phạm văn Phước, phó chủ tịch HND, Trưởng ban nhân dân ấp 3, cán bộ kỹ thuật Trạm Bình Chánh và hơn 20 học viên tham dự.

Sau khi tham quan ruộng thực nghiệm và nghe báo cáo nội dung học tập, các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao về kết quả thực nghiệm theo mô hình IPM mà lớp học đạt được so với tập quán canh tác của nông dân tại địa phương. Đánh giá về hiệu quả kinh tế và hiệu quả kỹ thuật, cụ thể: giảm số lần phun thuốc trừ sâu (02 lần/vụ), giảm 8 kg Urê và 16 kg phân Lân /1000m2; thay vào đó là dùng phân hữu cơ sinh học để bón lót đã giúp cây phát triển tốt. Kết quả đạt được năng suất cao hơn 275kg/1000m2 so với đối chứng.

Kết quả này đã một lần nữa chứng minh cho đa số người trồng rau trong khu vực này thấy được việc sử dụng phân bón hữu cơ cho cây trồng là cần thiết.

Bày tỏ cảm nghĩ của mình, ông Nguyễn Văn Tuấn, người đã gắn bó với lớp và trực tiếp tham gia các thực nghiệm trên đồng ruộng phát biểu “Mặc dù tham dự nhiều lớp tập huấn, nhưng qua lớp học này đã giúp tôi hiểu rõ hơn về cách sử dụng phân bón hợp lý và thuốc trừ sâu đúng kỹ thuật.. có như vậy mới đem lại hiệu quả trồng trọt. Đồng thời qua lớp học nầy cũng giúp chúng tôi làm quen với việc ghi chép nhật ký đồng ruộng, lưu lại các chứng từ mua vật tư, liều lượng sử dụng qua mỗi vụ rau, lưu chứa vật tư đúng quy định, ngăn nắp để sản phẩm rau được an toàn và cũng là tài liệu áp dụng cho vụ sau”.

Các học viên cũng là người trồng rau đã kiến nghị với các cơ quan chức năng về việc cần tăng cường các lớp huấn luyện và rất mong cầu nối trong “liên kết 4 nhà” sớm thành hiện thực để giúp người dân sản xuất ngày càng tốt hơn./.
 
Hình ảnh lớp tập huấn:
 
 

 

 

 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,870,508
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây