Lễ Bế giảng lớp Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây rau muống nước

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Sáng ngày 02/08/2017, tại Văn phòng ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi đã diễn ra buổi lễ Bế giảng lớp Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây rau muống nước.

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Củ Chi tổ chức lớp IPM lần đầu trên cây rau muống nước tại xã Bình Mỹ nhưng đã được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và sự tham gia nhiệt tình của bà con nông dân.

Qua 12 tuần học tập, các học viên được trang bị những kiến thức về Phân tích hệ sinh thái; 4 nguyên tắc IPM; Quản lý dịch hại tổng hợp cây trồng; Phương pháp nuôi côn trùng để biết được vòng đời sâu hại; Những điều cần thiết trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuển VietGAP; Thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc vi sinh, vv…

Phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ Bế giảng, anh Nguyễn Văn Khánh cho biết trước khi tham gia lớp học đa số bà con nông dân đều phòng trừ sinh vật hại (phun thuốc Bảo vệ Thực vật) theo tập quán nông dân. Sau khi tham gia lớp học, anh và bà con đã biết cách phòng trừ sinh vật hại khi cần thiết, hạn chế số lần phun thuốc nhưng vẫn đảm bảo được năng suất cuối vụ, từ đó giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả sản xuất, giảm nguy cơ ngộ độc cho người dùng rau.

Theo nhận xét của ông Nguyễn Thảnh Danh (Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Bình Mỹ), tuy lớp học về quản lý dịch hại tổng hợp IPM, lần đàu tổ chức tại xã Bình Mỹ huyện Củ Chi nhưng lại được đông đảo bào con tham gia nhiệt tình. Do vậy lớp học cần được triển khai và nhân rộng tại các ấp khác trên toàn xã Bình Mỹ để giúp bà con sản xuất rau hiểu được tác hại của việc phun thuốc hễ thấy sâu là xịt, từ đó ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của người sản xuất cũng như bảo vệ môi trường sản xuất trong lành./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,870,690
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây