Lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ kỹ thuật của chi cục năm 2014

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành nông nghiệp Việt Nam cũng không ngừng được cải tiến, để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của ngành cũng như cải thiện, nâng cao trình độ cho những Cán bộ kỹ thuật trong ngành nông nghiệp nói chung và Bảo vệ thực vật (BVTV) nói riêng. Chi cục BVTV thành phố Hồ Chí Minh hằng năm đều tổ chức những khóa huấn luyện nâng cao tay nghề cho Cán bộ kỹ thuật (CBKT) như: lớp tập huấn chuyên môn BVTV, sinh hoạt chuyên đề, Hội thảo chuyên đề, các khóa huấn luyện, giao lưu với các đơn vị cùng ngành,…

Trong đó, lớp tập huấn chuyên môn BVTV cho Cán bộ kỹ thuật của Chi cục (TOT) là một trong những hoạt động chính. Vào ngày 16/6/2014 lớp tập huấn chuyên môn BVTV cho Cán bộ kỹ thuật của Chi cục (TOT) được chính thức khai giảng tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh với đại diện chính quyền địa phương như hội Nông dân, phòng Kinh tế huyện Bình Chánh, UBND xã Tân Nhựt - huyện Bình Chánh,… và hơn 40 học viên là CBKT và nông dân sản xuất giỏi tại địa phương.

Lớp TOT được tổ chức tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh với gần 40 học viên gồm CBKT phòng Kỹ thuật, phòng QLATTP, trạm BVTV huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức, Nhà Bè và các nhân viên BVTV, nông dân sản xuất giỏi huyện Bình Chánh. Dự kiến thời gian thực hiện lớp TOT khoảng 2 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8/2014 tương đương với 02 lứa sinh trưởng của cây rau họ thập tự. Lớp TOT được tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn bảo vệ thực vật (BVTV) cho lực lượng cán bộ kỹ thuật (CBKT) của đơn vị, nâng cao khả năng thực hiện chức năng, nhiệm vụ BVTV tại địa bàn phụ trách và đào tạo giảng viên quản lý chất lượng an toàn thực phẩm.

Với phương pháp học bằng cách tổng hợp, rút kinh nghiệm từ thực tiễn đồng ruộng và tại lớp huấn luyện; Ban tổ chức lớp học trao đổi cùng các học viên bố trí các thí, thực nghiệm, hoạt động nuôi côn trùng (cụ thể là bọ nhảy) và trao đổi học hỏi giữa các tổ (nhóm) để tìm ra cách quản lý phòng trừ thích hợp nhất cho từng đối tượng SVH trên cây rau họ thập tự. Tập trung vào công tác bảo vệ thực vật trên cây trồng.

Ngoài ra, lớp TOT 2014 còn là một khóa huấn luyện chuyên môn ngắn hạn cho CBKT giúp rèn luyện học viên có khả năng tổ chức, đứng giảng lớp huấn luyện IPM và đào tạo giảng viên quản lý chất lượng an toàn thực phẩm.
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên môn cho CBKT của Chi cục năm 2014
Ông Thái Thành Tâm – Chi cục Phó Chi cục BVTV Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ
Các Đại biểu và học viên đến tham dự buổi lễ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,199,335
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây