Lễ mít tinh Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ Lần thứ 16 năm 2014

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Sáng ngày 19/3/2014 tại xã Nhuận Đức - huyện Củ Chi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2014 của ngành nông nghiệp. Tham dự lễ mít tinh có PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT Huỳnh Thị Kim Cúc, đại diện Sở LĐTB - XH, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế; Hội Nông dân, Hội Phụ Nữ, các ban ngành của Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi… ngoài ra còn có sự hiện diện của các doanh nghiệp sản xuất thuốc BVTV và hơn 200 bà con nông dân xã Nhuận Đức và đại diện 20 xã, thị trấn thuộc huyện Củ Chi.

PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT Huỳnh Thị Kim Cúc đã nêu lên những hoạt động cụ thể nhằm tăng cường công tác An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện nhiều công trình cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ môi trường của ngành nông nghiệp thành phố. Công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn an toàn lao động trong sản xuất nông nghiệp cũng được đẩy mạnh, nhất là trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, xử lý cấp cứu ngộ độc, nhiễm độc hóa chất thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng an toàn máy móc, thiết bị trong sản xuất nông nghiệp.

Tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp xảy ra đối với lao động trong nông nghiệp gây nên những hậu quả nghiêm trọng nguyên nhân là do lao động trong nông nghiệp chưa thực hiện tốt các quy trình, quy phạm kỹ thuật và các biện pháp phòng ngừa. Do đó, việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn những biện pháp phòng chống tai nạn lao động cho mọi người lao động, người sử dụng lao động là rất cần thiết. Thực hiện tốt An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ giúp phòng ngừa và khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo đảm môi trường sản xuất nông nghiệp ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh lời phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2014, các tiết mục hoạt cảnh và “đố vui có thưởng” về chủ đề an toàn lao động, phòng chống cháy nổ được thực hiện và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo bà con tham dự, qua đó tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện tốt các nguyên tắc an toàn trong tiếp xúc, sử dụng và bảo quản thuốc BVTV.

Song song đó là đoàn xe hoa diễu hành của các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và các doanh nghiệp thuốc BVTV theo các tuyến đường tập trung nhiều người dân sản xuất nông nghiệp của xã làm tăng thêm không khí náo nhiệt và nâng cao sự hưởng ứng của người dân đối với Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2014 tiếp thêm nguồn sinh lực cho người dân vào việc góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp bền vững, an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp thành phố.
 
Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Giám Đốc Sở NN và PTNT thành phố phát biểu tại buổi lễ mít tinh
Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Giám Đốc Sở NN và PTNT thành phố phát biểu tại buổi lễ mít tinh
Ông Thái Thành Tâm –Chi cục phó Chi cục BVTV phát động Đoàn xe diễu hành
Ông Thái Thành Tâm –Chi cục phó Chi cục BVTV phát động Đoàn xe diễu hành
Nông dân tham gia lễ Mít tinh
Nông dân tham gia lễ Mít tinh
Nông dân phát biểu hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATLĐ-PCCN
Nông dân phát biểu hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATLĐ-PCCN
Nông dân tham gia “Đố vui có thưởng”
Nông dân tham gia “Đố vui có thưởng”
Hoạt cảnh hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCNHoạt cảnh hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN
Hoạt cảnh hưởng ứng tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN
Đoàn xe cổ động chuẩn bị khởi hành
Đoàn xe cổ động chuẩn bị khởi hành
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,982,516
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây