Lễ ra mắt câu lạc bộ trang trại hoa lan thành phố

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Trong những năm gần đây, cây hoa lan ngày càng được chú trọng phát triển nhằm chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân thành phố. Hoa lan được trồng ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong đó chủ yếu là lan cắt cành thuộc nhóm Mokara và Dendrobium.

Với mục đích nhằm giúp trao đổi những kiến thức, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người trồng lan. Ngày 24/6/2012 tại Trang trại hoa lan Kiều Lương Hồng xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh đã tổ chức Lễ ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Trang trại hoa lan với 8 thành viên, Chủ tịch Câu lạc bộ là ông Mai Quốc Thái (Phó Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại thành phố Hồ Chí Minh). Đến dự lễ ra mắt Câu lạc bộ có sự tham dự của ông Lê Minh Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Trương Văn Đa - Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT…

Tại lễ ra mắt Câu lạc bộ ông Lê Minh Dũng – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề nghị Câu lạc bộ Trang trại Hoa lan cần nâng cao năng lực cạnh tranh của sản xuất hoa, cây kiểng trên địa bàn thành phố, đáp ứng thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu; Cần mở rộng qui mô sản xuất để có thể áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sử dụng các giống mới sạch bệnh, phù hợp với điều kiện của thành phố và thị hiếu người tiêu dùng.

Cũng trong buổi lễ Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Phát triển nông thôn đã trao đổi và hướng dẫn các nhà vườn về tình hình và định hướng phát triển hoa lan đến năm 2015 trên địa bàn thành phố; Một số sinh vật hại chính trên hoa lan và biện pháp phòng trị; Chính sách hỗ trợ, vay vốn ưu đãi sản xuất hoa lan trên địa bàn thành phố./.
 
 
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Trang trại Hoa lan
 
 
 
 
 
Ông Lê Minh Dũng – PGĐ Sở
Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại hội nghị
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 9,982,991
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây