Thực hiện công tác “Dân vận khéo” trong giai đoạn mới

Thứ ba - 05/11/2019 03:06

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công tác dân vận.Trong bài “Dân vận”ngày 15/10/1949, Người viết “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. C ông tác dân vận rất quan trọng, là một nhiệm vụ chính trị của Đảng và cả hệ thống chính trị. Cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện công tác “Dân vận khéo” .Vận động nhân dân thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,   giải thích cho dân hiểu, dân tin việc làm đó là lợi ích cho họ và nhiệm vụ của họ phải hăng hái làm cho kỳ được. Công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh vì mục tiêu xây dựng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 Công tác “Dân vận khéo” thực hiện được phải theo sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, triển khai đầy đủ nội dung, nhịp nhàng và đồng bộ. Để nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay, cần thực hiện tốt một số việc: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác dân vận của cấp ủy đảng và chính quyền. Đưa công tác dân vận trở thành nhiệm vụ thường xuyên gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức. Bảo đảm nguyên tắc mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phải xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng chính đáng của dân. Xây dựng Chính quyền điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giảm các thủ tục gây phiền hà cho dân. Thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, văn hóa công sở, tác phong làm việc, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, phải gương mẫu thực hiện. Học tập tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Tăng cường đi cơ sở, gần gũi, sâu sát với dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của dân để có những chính sách giải quyết kịp thời đúng đắn, hợp lòng dân. Khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác “Dân vận khéo”.

Thực hiện “ Kế hoạchThực hiện công tác dân vận của chính quyền năm 2018 của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Thành phố Hồ Chí Minh số 41/KH-CCTTBVTV ngày 11 tháng 01 năm 2018, “ Trạm Kiểm dịch thực vật nội địa luôn cố gắng cập nhật, quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Pháp luật của nhà nước về công tác dân vận. Thể chế hóa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước. Dân vận gắn với thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở. Dân vận gắn với việc thực hiện cải cách hành chính. Dân vận trong công tác phối hợp với các phòng ,ban và đơn vị khác trong việc thực hiện   chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Từ đầu năm 2018 đến nay Trạm luôn đẩy mạnh công tác “Dân vận khéo”

“ Dân vận khéo “để bảo đảm an ninh, an toàn đơn vị Trạm: Tìm hiểu hoàn cảnh của từng nhân viên để sắp xếp lịch trực bảo vệ hợp lý trước, trong sau Tết và các ngày Lễ lớn.

“ Dân vận khéo “để mọi viên chức, lao động thực hiện tốt văn hóa ứng xử nơi công sở: Tìm hiểu tâm tư tình cảm của từng thành viên, kịp thời nhắc nhở khắc phục những sai sót, động viên tạo sự đoàn kết gắn bó trong toàn Trạm.

“ Dân vận khéo” để “ Xanh, sạch đẹp Trạm và văn minh công sở ”: Vận động và phân công công việc hợp lý cho mỗi thành viên, trong việc vệ sinh khuôn viên cơ quan và chăm sóc mảng xanh toàn Trạm.

“ Dân vận khéo ” để hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao phó và thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua năm 2018: Nắm bắt năng lực từng viên chức, lao động phân công công việc hợp lý, đôn đốc nhắc nhở hoàn thành nhiệm vụ hàng tuần theo kịp tiến độ, Kế hoạch.

Hướng tới Trạm tiếp tục đẩy mạnh công tác “ Dân vận khéo” nâng cao nhận thức trong cán bộ, viên chức, lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng của

“ Dân vận khéo” tăng cường thực hiện tốt về công tác Dân vận kịp thời giới

thiệu để khen thưởng các cá nhân đạt thành tích tốt./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website

  • Tổng lượt truy cập 10,199,895
  • CHI CỤC TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • Giấy phép số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng Số 24/GP-STTTT ngày 22/07/2020
  • Chịu trách nhiệm: Bà Lê Thị Nghiêm - Chi cục Trưởng Chi cục
  • Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02835102686 - 02838411417
  • Fax: 02838414926
  • ccttbvtv.snn@tphcm.gov.vn
  • Website:

Gửi yêu cầu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây