Hợp tác xã (HTX) Phước An đặt trên địa bàn xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, đã được chứng nhận là vùng có đủ điều kiện sản xuất rau an toàn do Sở Nông nghiệp & PTNT cấp từ tháng 4 năm 2006. Với 32 hộ tham gia sản xuất
Rầy nâu là dịch hại quan trọng nhất trên ruộng lúa tại các tỉnh phía Nam. Tác hại của rầy nâu là chích hút nhựa, làm cho cây lúa phát triển kém, bông lép và vàng úa, cây ngừng tăng trưởng, rồi khô héo đi trong vòng 4-5 ngày mà ta thường thấy và gọi là cháy rầy. Ngoài ra, rầy nâu còn là môi giới truyền các bệnh virus cho cây lúa như: lùn xoắn lá, lúa cỏ, vàng lùn...
Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình thí điểm áp dụng quy trình thực hành sản xuất tốt (GPPs) rau an toàn (RAT), từ ngày 30/6 đến 02/7/2009, tại Khách sạn Thanh Bình II, 15 Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Dự án Xây dựng và Kiểm soát chất lượng Nông sản Thực phẩm phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khoá đào tạo về kiểm tra, đánh giá VietGAP, GMP đối với rau, quả tươi...
Thực hiện quyết định số 379/QĐ-BNN-KHCN ngày 28/01/2008 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc Ban hành Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau, qủa tươi an toàn và Quyết định số 84/2008/QĐ-BNN ngày 28/07/2008 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc Ban hành Qui chế chứng nhận Qui trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho rau, qủa và chè an toàn. Sáng ngày 23/06/2009 Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị giới thiệu đơn vị và chứng nhận VietGAP trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh”...
Ngày 19/06/2009, tại Hội trường Trung tâm văn hóa tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội thảo về định hướng “Phát triển ứng dụng biện pháp sinh học trong bảo vệ thực vật”...
Liên tổ sản xuất rau an toàn Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (Liên tổ) được thành lập từ 9/1997, qua 10 năm hoạt động và phát triển, đến nay Liên tổ có 5 tổ hợp tác với khoảng 100 xã viên...